ReadyPlanet.com
dot
ผลงานของ "หนึ่งสมอง-สองกำปั้น" กับเกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ร่วมกับ "นิตยสารมวยโลก"
dot
bulletรับสมัคร "ว่าที่" แชมป์โลก
bulletรายชื่อผู้สมัคร 1 -6
bulletรายชื่อผู้สมัคร 7-16
bulletรายชื่อผู้สมัคร 17-30
bulletรายชื่อผู้สมัคร 31-45
bulletรายชื่อผู้สมัคร 46-61
bulletรายชื่อผู้สมัคร 61-77
bulletรายชื่อผู้สมัคร 78-110
bulletผู้สมัครทุกคนเตรียมพร้อม
bullet31 คนฝ่าด่านทดสอบร่างกาย
bulletได้แล้วนักชกเข้าโครงการ
bullet2 นักชกชนะน็อกไฟต์แรก
bulletไฟต์สองนักชกชนะรวด
bullet2 นักชกชนะงดงามอีกแล้ว
bulletชนะรวดไฟต์ที่ 3
bulletไฟต์ที่ 4 ชนะ 1 แพ้ 1
bulletวัชรกฤษ ชนะรวดไฟต์ที่ 5
bulletชนะงดงามไฟต์ที่ 6
bulletวัชรกฤษ รุกไล่ชนะน็อกยก 2
bulletไฟต์ 8 วัชรกฤษชนะน็อกยก7
bulletชัยชนะไฟต์ที่ 9
bulletดาวโรจน์ชนะไฟต์ 10
bulletวัชรกฤษ ชนะรวดไฟต์ 11
bulletสัมภาษณ์ ก่อนขึ้นชิงแชมป์
bulletวัชรกฤษ กับ ไมเคิ้ล แคตลิดิส
bulletไฟต์ที่ 13 ของวัชรกฤษ
bulletไฟต์ที่ 14 ของวัชรกฤษ
bulletไฟต์ 15 วัชรกฤษคว้าแชมป์
bulletวัชรกฤษกับแชมป์ 3 สถาบัน
bulletวัชรกฤษแพ้แตกยก10
bulletวัชรกฤษ คว่ำนักชกอังกฤษ
bulletวัชรกฤษพ่ายบิลลี่ ดิฟ
bulletวัชรกฤษชนะน็อกโบเน่ ยก 5
dot
รู้จักกับ "หนึ่งสมอง สองกำปั้น"
dot
bulletที่มาของโครงการ
bulletภารกิจของเรา
dot
รู้จักกับ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF)
dot
bulletประวัติ IBF
bulletสรุปกฎกติกา IBF
dot
บทความพิเศษ
dot
bulletเกียรติกรีรินทร์ ปี 2546
bulletขาดทุนคือกำไร
bulletค่ายมวยเกียรติกรีรินทร์ ปี 2559


ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


เกียรติกรีรินทร์ ปี 2546

 

ในวงการมวยสากลของไทย องค์ประกอบสำคัญในการสร้างสรรค์และผลักดันนักชกไปสู่ฝั่งฝันจากดินสู่ดวงดาวจากเด็กบ้านนอกสู่แชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่คือ โปรโมชั่นมวย

 

โปรโมชั่นมวย คือ ทีมงานจัดการแข่งขันที่ว่ากันตั้งแต่คัดเลือกนักมวยมาประกอบรายการ ประกบคู่มวย ติดต่อประสานงาน หาประธานจัด ดำเนินการถ่ายทอดสด หาโฆษณา เจรจาประสานงานต่างประเทศ ถือเป็นกลไกสำคัญที่จะกรุยทางให้นักชกประสบความสำเร็จ ว่ากันว่า เป็นไปไม่ได้เลยที่นักมวยคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จได้โดยไม่มีโปรโมชั่นมวยที่ดี

 

วงการมวยสากลของไทยมีโปรโมชั่นมากมาย และที่อยากจะแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้ถือเป็นทีมงานคุณภาพที่น่าจับตามองมากโปรโมชั่นหนึ่ง นั่นก็คือ

 

เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น

 

จากแรกเริ่มเดิมที่ ที่ น้าเตี้ย เกียรติชัย ไชยโชติช่วง อดีต บก.นิตยสารยอดนักสู้ที่ช่วยเหลือ ผู้การบรรจุ และ เป๋ โปสเตอร์ ในการจัด ฟ้าลั่น ศักดิ์กรีรินทร์ แชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ IBF ชกแต่หลังจากที่ฟ้าลั่นแพ้เสียเข็มขัดแชมป์โลกทีมงานก็แตก

 

แต่ น้าเตี้ย เห็นว่า ฟ้าลั่น ยังอายุน้อยมีโอกาส มีอนาคตอยู่จึงได้ขอมาจัดชกเองโดยได้รับความร่วมมือจาก สารวัตรกรีรินทร์ อินทร์แก้ว โดยช่วงแรกก็ยังมีเป๋โปสเตอร์ ช่วยดำเนินการถ่ายทอดสดอยู่

 

หลังผ่านไปสักระยะ น้าเตี้ย ก็เริ่มเข้ามาเต็มตัวและศึกแรกภายใต้ชื่อ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ก็เริ่มขึ้นเมื่อ 1 เม.ย. 2539 โดยเป็นการป้องกันแชมป์โลก WBF รุ่นฟลายเวทของฟ้าลั่นที่อำนาจเจริญโดยมี พ.ต.ท.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว เป็นโปรโมเตอร์

 

จากนั้น เกียรติกรีรินทร์ ก็เติบโตขึ้นมาตามลำดับทว่า พ.ต.อ.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ที่กำลังเจริญก้าวหน้าในอาชีพตำรวจมีงานมากขึ้นประกอบกับช่วงนั้น จิมมี่ เอกรัตน์ ไชยโชติช่วง ลูกชายคนรองของ น้าเตี้ย จบการศึกษาพอดีจึงเข้ามาสานต่อหน้าที่โปรโมเตอร์ด้วยวัยเพียง 23 ปีเท่านั้น นับเป็นโปรโมเตอร์ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์มวยโลกของไทยเลยทีเดียว

 

ศึกแรกที่จิมมี่รับงานคือการป้องกันแชมป์ WBF ของฟ้าลั่นเมื่อ 13 ก.ย. 2539 ซึ่งงานก็ลุล่วงด้วยดี

 

จากนั้นชื่อของ หนุ่มเอแบค เริ่มเป็นที่คุ้นหูของแฟนมวยโลกของไทยมากขึ้นตามลำดับจิมมี่ เริ่มปั้นมวยจนเป็นแชมป์มากขึ้นจากเดิมที่มี ฟ้าลั่น กับ ฟ้าประกอบ รักเกียรติยิม ครองแชมป์ WBF อยู่ จิมมี่ ก็จัดให้ ฟ้าสั่ง 3 เคแบตเตอรี่ และ ลิงลม พ.ธวัชชัย ชิงแชมป์ PABA ที่ จ.เชียงใหม่ และก็คว้าแชมป์สำเร็จ

 

จวบจนปี 2544 เกียรติกรีรินทร์ ก็มีโอกาสส่งนักชกในสังกัดขึ้นแชมป์โลกสถาบันหลักจนได้ โดย ฟ้าลั่น ศักดิ์กรีรินทร์ ได้ชิงแชมป์โลก WBO รุ่น 108 ปอนด์ที่ว่างกับ แบนดี้ ทาบานาส ที่ลาสเวกัส เมื่อ 3 ก.พ. แต่น่าเสียดายที่ผลลงเอยด้วยการเสมอ แต่ถึงอย่างไรในอีก 7 เดือนต่อมา ฟ้าลั่นเดินทางไปสหรัฐอีกครั้งเพื่อชิงเข็มขัดเส้นเดิมแต่คราวนี้พบกับ เนลสัน เดี้ยปป้า ที่เอาชนะน็อก ทาบานาส คว้าแชมป์โลกมาครองและฟ้าลั่นก็อกหักอีกครั้งเมื่อ แพ้คะแนนไปอย่างน่าเสียดาย

 

แม้จะพลาดแชมป์แต่เกียรติกรีรินทร์ ก็แสดงศักยภาพให้คนไทยได้เห็นว่ามีความสามารถพอที่จะผลักดันนักชกในสังกัดขึ้นชิงแชมปโลกสถาบันหลัก

 

ทว่าในเดือน พ.ค. 2545 เสาหลักของเกียรติกรีรินทร์ อย่าง น้าเตี้ย ต้องมาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ โปรโมเตอร์หนุ่มอย่างจิมมี่เศร้าเสียใจกับการสูญเสียครั้งใหญ่ในคราวนี้มาก แต่ด้วยความตั้งใจและปณิธานที่พ่อตั้งไว้ทำให้ ลูกฯของ น้าเตี้ย ทั้ง จิมมี่ เอกรัตน์ , จอช รัตนชัย, จอห์นนี่ คมสันต์ และ เจอรี่ สรณะ 4 พี่น้องตระกูลไชยโชติช่วง และคนในทีมงานของ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ร่วมมือร่วมใจสานฝันของ น้าเตี้ย ที่ต้องการสร้างแชมป์โลกมาประดับวงการมวยโลกของไทยให้ได้

 

และโอกาสก็มาอีกครั้ง เมื่อ ฟ้าประกอบ รักเกียรติยิม ได้ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่น 122 ปอนด์ IBF กับ แมนนี่ ปาเกียว ที่ฟิลิปปินส์ เมื่อ 26 ต.ค. 2545 แต่ดูเหมือนว่าฟ้าไม่เป็นใจฟ้าประกอบแพ้น็อกเพียงยกแรกอย่างเหลือเชื่อ จิมมี่ และทีมงานท้อใจไม่น้อยแต่ความมุ่งมั่นยังไม่เปลี่ยนแปลงความฝันที่จะสร้างแชมป์โลกยังแจ่มชัดในใจของทีมงาน เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ทุกคนคำพูดที่ว่า ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น เป็นสิ่งที่คอยจุดประกายความตั้งมั่นในการทำงานของทุกคนอยู่

 

ก็ต้องมารอดูกันว่าความฝันของ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น จะเป็นจริงในวันใด แฟนมวยโลกคงต้องมาเป็นกำลังใจให้ทีมงานคนรุ่นใหม่เหล่านี้กันเยอะๆ แล้วละครับ

 

สุรเดช อภัยวงศ์.../เรื่อง

หนังสือพิมพ์มวยสยามรายวัน วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2546 หน้า 19